Hiển thị tất cả 6 kết quả

Khái niệm
 Khi thi công tại các công trình có độ cao mấy chục mét đến trăm mét người ta không thể đưa vật liệu đến nơi thi công bằng cách thủ công mà cần tới một loại máy móc được sử dụng rất tiện lợi đó chính là vận thăng
Vận thăng là thiết bị nâng có bàn nâng hoặc gàu, hoặc sàn thao tác… chuyển động dẫn hướng theo phương thẳng đứng hoặc gần thẳng đứng dùng vận chuyển hàng hoặc người lên các tầng nhà trong công tác hoàn thiện hoặc sữa chữa công trình.

 Công dụng 
Vận thăng dùng nâng vật liệu, dụng cụ lao động, công nhân thực hiện sửa chữa công trình, lắp các thiết bị điện, khai thác mỏ…

Phân loại:
Theo cấu tạo: chia làm 3 loại
-Vận thăng cột
-Vận thăng lồng
-Vận thăng giá
Theo cách nâng bàn: chia làm 2 loại:
-Vận thăng loại cáp kéo
-Vân thăng loại tự leo
Theo công dụng: chia làm 2 loại
-Vận thăng chở hàng
-Vận thăng chở người và hàng

Cấu tạo chung:
Một vận thăng thường cấu tạo gồm những bộ phận sau:
(1) Tời điện: Là bộ phận phát động, tạo ra mômen để kéo cáp.
(2) Ròng rọc: Đỡ dây cáp và dẫn hướng các dây cáp.
(3). Bàn nâng: Đỡ hàng hoặc người, thông qua hệ thống dây cáp đưa hàng hoặc người đến độ cao cho cần thiết, nó có cơ cấu nâng nhờ các cơn lăn dưới trong rãnh trượt trên thân cột và được nâng hạ nhờ tời kéo, có thể là gàu, sàn có thể có hoặc không có vách che tùy vào loại vận thăng.
(4) Cáp nâng: Truyền lực kéo từ thiết bị phát động sang bộ phận nâng thông qua các ròng rọc. Cáp nâng thường làm bằng các bó sợi thép nhỏ, để có khả năng chịu lực mà không bị đứt.
(5) Giá máy: Là bộ phận truyền tải trọng của vật nâng xuống đất thông qua hệ thống chân đế gắn chặt với nền. Khi cần nâng cao độ cao vận chuyển
có thể tăng chiều cao của giá máy thông cao các đoạn nối ở giữa.
(6) Thanh giằng: Khi chiều cao h>10m cột được kẹp với công trình bằng các thanh giằng ở nhiều điểm khác nhau để tăng tính ổn định
(8) Vách đứng: Có vai trò như một điểm tựa, chịu tải trọng ngang phát sinh nếu có, giữ cho vận thăng được ổn định.

Nguyên lý hoạt động:
Tời điện tạo ra mômen kéo cáp. Thông qua các ròng rọc và và các dây cáp truyền lực kéo cho bộ phận nâng. Bộ phận nâng sẽ nâng hàng hoặc người đến độ cao yêu cầu. Trong đó giá máy và vách đứng có vai trò quan trọng giúp cho vận thăng chịu được tải trọng ngang, qua đó giữ ổn định cho máy.

Một số loại máy vân thăng thường gặp:
1) Vận thăng giá( vận thăng chở hàng):
a) Cấu tạo:
Vận thăng có bệ(1), giá (4) trên có gắn dẫn hướng, bàn nâng(7) được cố định trên giá trượt(6), tời điện đảo chiều(3) và tủ điện điều khiển(2).Giá tựa cùng bàn nâng tựa trên dẫn hướng nhờ các con lăn. Cáp của tời điện đảo chiều vòng qua các ròng rọc. Đầu cáp được cố đỉnh trên đỉnh giá. Giá gồm nhiều đoạn nối với nhau bằng bulong, tùy theo chiều cao của nhà mà ta có thể nối các đoạn giữa để thay đổi chiều cao giá. Khi chiều cao lớn hơn 10m có thể dùng các thanh giằng(5) để cố định máy vào kết cấu nhà.Để tăng tính cơ động của vận thăng người ta lắp khung bệ(1) trên hệ bánh hơi.
b) Nguyên lý hoạt động:
Vận thăng được điều khiển bằng hộp nút bấm. Tời điện quay kéo dây cáp, thông qua các ròng rọc dây cáp kéo bàn nâng mang hàng và người lên.
Ở đỉnh và đáy của giá có trang bị các công tắc hành trình để ngắt động cơ đến các vị trí cần thiết. Ngoài phanh của tời điện đảo chiều(3), trên giá trượt còn bộ hãm bảo hiểm để dừng và giữ bàn nâng trên giá khi đứt cáp.
c) Các thông số của máy:
Tải trọng nâng: 0,3÷1T
Tốc độ nâng: 38m/phút
d) Ưu nhược điểm:

Ưu điểm:

+ Máy gọn nên không chiếm dụng không gian khi làm việc như các máy có cùng công dụng.
+Độ linh động của máy cao, do máy có thể xếp lại dễ dàng nên có khả năng di chuyển máy từ nơi này sang nơi khác.
+Vận chuyển với độ an toàn cao do máy có hệ thống ngắt động cơ và bộ hãm bảo hiểm.
+Dễ dàng sử dụng nhờ hệ thống điều khiển bằng nút bấm.

Nhược điểm:

+ Khối lượng vận chuyển không lớn lắm(0,3÷1T), do vậy chỉ vận chuyển được những lượng hàng nhỏ.
+Do sàn công tác có diện tích tương đối nhỏ nên chỉ nâng được hàng hóa không còng kềnh.
+Do không có tấm che nên hàng hóa dễ bị rơi trong quá trình vận chuyển.

Tuyệt đối không sử dụng vận thăng chở hàng để chở người
e) Phạm vi sử dụng:
Vận thăng giá được sử dụng rộng rãi để vận chuyển hàng hóa lên cao trong việc xây dựng, hoàn thiện và sửa chữa công trình.
Với đặc tính vận chuyển an toàn, bền bỉ và đặc biệt là rất linh động,chiếm không gian rất ít thì vận thăng có ưu thế hơn rất nhiều so với các loại cầu trụccần cẩu, băng chuyền…đặc biệt đối với những công trình vừa và nhỏ, những công trình có diện tích xây dựng bé…

2) Vận thăng lồng(Vận thăng chở người và vật liệu):
a) Cấu tạo và nguyên lí hoạt động:
Loại truyền động cáp:
Vận thăng gồm giá trên có gắn các dẫn hướng, các ròng rọc trên đỉnh cột, cabin cố định trên giá trượt, đối trọng, tời điện đảo chiều với ròng rọc dẫn cáp ma sát( và cần để nâng các đoạn giá cột khi lắp dựng để tăng chiều cao cột.Cabin có lan can để đảm bảo an toàn cho người, cabin được điều khiển bằng các nút bấm trong cabin. Giá được neo vào kết cấu nhà bằng các giằng cứng để tăng tính ổn dịnh.
Vận thăng được trang bị bộ hãm bảo hiểm để giữ cabin trên các dẫn hướng khi đứt cáp hoặc hạ quá giá trị cho phép.Bộ hãm bảo hiểm làm việc do bộ giảm tốc độ. Ngoài ra vận thăng còn trang bị các thiết bị hạn chế hành trình cabin, hệ thống đèn tín hiệu và các thiết bị an toàn điện khác.
Loại truyền động bánh răng-thanh thẳng:
Cabin chuyển động tren các dẫn hướng cột nhờ bánh răng chủ động của cơ cấu dẫn động ăn khớp với thanh rang. Thanh răng đặt dọc theo dọc cột trên suốt chiều dài, cơ cấu dẫn động đặt trên cabin và thường là tời điện đảo chiều với hộp tốc trục vít-bánh vít. Đầu ra của bánh vít là bánh răng chủ động của cơ cấu. Phía bên kia của bánh răng, đối diện với bánh răng là bánh răng để đảm bảo độ tin cậy cho bánh răng ăn khớp với răng. Ngoài ra còn bánh răng ăn khớp với thanh răng và trục của nó nối với bộ hạn chế tốc độ.
Khi cơ cấu dẫn động có sự cố hoặc khi tốc độ cabin vượt khỏi giá trị cho phép thì bộ hạn chế tốc độ tác động lên bộ hãm bảo hiểm trên cabin để giữ cabin trên các thanh dẫn hướng.
Cột gồm nhiều đoạn nối với nhau bằng bulong, tùy theo chiều cao của nhà mà ta có thể nối các đoạn giữa để thay đổi chiều cao giá.
b) Các thông số máy:
Tải trọng nâng: 0,5÷2T
Tốc độ nâng: 38 – 120m/phút
c) Ưu nhược điểm:

Ưu điểm:

+ Máy gọn nên không chiếm dụng không gian khi làm việc như các máy có cùng công dụng.
+Độ linh động của máy cao, do máy có thể xếp lại dễ dàng nên có khả năng di chuyển máy từ nơi này sang nơi khác.
+Vận chuyển với độ an toàn cao do máy có hệ thống ngắt động cơ và bộ hãm bảo hiểm.
+Dễ dàng sử dụng nhờ hệ thống điều khiển bằng nút bấm.
+Hệ thống cabin có lan can đảm bảo an toàn khi vận chuyển
e) Phạm vi sử dụng:
Vận thăng lồng được sử dụng rộng rãi để vận chuyển người lên cao trong việc xây dựng, hoàn thiện và sửa chữa công trình.
Với đặc tính vận chuyển an toàn, bền bỉ và đặc biệt là rất linh động,chiếm không gian rất ít thì vận thăng có ưu thế hơn rất nhiều so với các loại cầu trụccần cẩu, băng chuyền…đặc biệt đối với những công trình vừa và nhỏ, những công trình có diện tích xây dựng bé…

Bán vận thăng; Mua vận thăng; Thuê vận thăng; Vận thăng nâng hàng;

BÁN và CHO THUÊ CÁC LOẠI VẬN THĂNG

CHO THUÊ VẬN THĂNG NÂNG HÀNG; THANG TẢI HÀNG

Giảm giá!
New
$300,000.00

BÁN và CHO THUÊ CÁC LOẠI VẬN THĂNG

THANG NÂNG HÀNG

BÁN & CHO THUÊ XE NÂNG ĐIỆN

VẬN THĂNG LỒNG SC200/200 | SCD200/200

BÁN và CHO THUÊ CÁC LOẠI VẬN THĂNG

VẬN THĂNG NÂNG HÀNG – TỜI NÂNG HÀNG