Hiển thị tất cả 2 kết quả

Cẩu phụ Seibu 10 tấn

Cẩu phụ hay gòn gọi là tó là một loại máy móc thiết bị nâng hạ. Đặc điểm chung của cẩu phụ là hệ máy móc kết hợp sử dụng dây cáp cùng hệ pa lăng để treo móc vật cẩu, và thường dùng cơ cấu tay cần hay dầm cầu hoặc khung cổng để cẩu các vật nặng thi công, lắp ráp hoặc tháo gỡ các cẩu cẩu tháp tại công trình xây dựng, hay cẩu bốc xếp hàng hoá.

Cẩu phụ dùng tay cần dạng dầm conson để treo móc cáp cẩu vật và bắt buộc phải có đối trọng để thắng lại momen gây lật do vật cẩu gây ra, thì được gọi là cần trục hay cần cẩu kiểu cần.

Cẩu phụ dùng kết cấu dầm đơn giản chạy trên cao để treo móc cáp cẩu vật được gọi là cầu trục hay cầu chạy. Cần cẩu dùng kết cấu khung dạng cổng để treo móc cáp cẩu vật gọi là cổng trục. Cẩu có thể không dùng tới tay cần, dầm cầu hay cổng vẫn gọi chung là cẩu, bao gồm trực thăng cẩu hay cẩu bay.

Cách sử dụng cẩn cẩu – cẩu phụ

Sử dụng tay cẩu đơn, thông qua cơ cấu bù thăng bằng trong chuyển dịch gồm dây cáp và hệ thống pu-li để thực hiện thay đổi tầm với làm việc khi có tải. Áp dụng cơ cấu bệ đỡ quay kiểu bi, góc quay được 3600, chuyển động ổn định, tính năng cao.

Căn cứ yêu cầu khách hàng để thiết kế bán kính làm việc và chiều cao nâng cẩu, đáp ứng yêu cầu làm việc thực tế.
Căn cứ yêu cầu khách hàng , có thể lắp bộ diều khiển biến tần để các bộ phận hoạt động ổn định, tin cậy.
Đặc điểm của loại cẩu này là: kết cấu gọn, thao tác tiện lợi, ít xảy ra sự cố, dễ bảo dưỡng, sửa chữa …
Sức nâng: 3 tấn – 50 tấn.

Công dụng cẩu phụ

Được hoạt động rộng rãi để xếp dỡ hàng hoá cho các phương tiện vận chuyển, nâng chuyển hàng hoá tại các kho bãi sản xuất,bến càng,nhà ga,…
Ngoài ra,cẩu trục tự hành được dùng để láp ráp các cấu kiện, hỗ trợ các máy thi công khác như máy khoan cọc nhồi và thiết bị máy đóng, ép cọc, nâng hạ cọc .
Phân loại dựa vào bộ phần chuyển động, có các loại :
cần cẩu trục lưu động ôtô, cần cẩu trục bánh lốp, cần cẩu trục bánh xích.
Dựa vào hệ dẫn động, có các loại : cần cẩu trục thuỷ lực, cần cẩu trục dẫn động điện, cần cẩu trục dẫn động cơ khí.