Cận cảnh hiện trường vụ sập giàn giáo khiến 3 công nhân thiệt mạng ở Hà Nội

Ngày đăng 14-06-2018

Vào khoảng 2h ngày 17/1, một công trình xây dựng trên đường Tố Hữu, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội đã xảy ra vụ sập giàn giáo khiến 3 công nhân tử vong và 3 người khác bị thương nặng.

Theo một lãnh đạo Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm, khi sự cố xảy ra có 19 công nhân đang đổ bê tông phần mái che, trong đó 12 người trên giàn giáo, 7 người ở dưới.

“Giàn giáo bất ngờ đổ sập khiến ba người chết, ba người bị thương được đưa đi viện cấp cứu ngay sau đó”, vị lãnh đạo Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm thông tin.

Phần giàn giáo bị đổ sập ở khu vực mái của tầng 1. Theo thông tin từ lãnh đạo UBND quận Nam Từ liêm, toà nhà này được xây dựng để làm nhà ở bãi đỗ xe.

Một phần mái của tầng 1 đã hoàn toàn đổ sập.

Cổng vào công trường được đóng kín sau khi xảy ra vụ sập.

Xác nhận với PV, một lãnh đạo Phòng CSHS (PC45) – Công an TP Hà Nội cho biết, 3 công nhân tử vong được xác định đội tuổi từ 20 – 30 tuổi, cả ba quê ở Yên Bái. Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn đang được đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Quan sát từ xa, một phần mái tầng 1 của toà nhà bị đổ sập hoàn toàn. Trao đổi với PV, một cán bộ phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) cho biết, đây là công trình xây dựng cho Công ty Toyota Mộ Lao, ở đường Tố Hữu, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo Hoàng Hải

Trí Thức trẻ