SÀN TREO

Ngày đăng 16-05-2018
Tổng quan
Trước kia, các công trình xây dựng có độ cao lớn thường phải sử dụng duy nhất một công cụ đó là bắc giàn giáo hoàn thiện từng phần, từ giàn giáo gỗ cho tới những loại giàn giáo bằng thép như hiện nay để hoàn thiện bề mặt ngoài của các công trình hoặc lắp đặt các thiết bị chiếu sáng, thiết bị phụ trợ.
Nhưng theo thời gian việc sử dụng loại giàn giáo lắp đặt không còn hợp lý vì thời gian thi công bị kéo dài, việc lắp đặt và tháo dỡ rất khó khăn và tiêu tốn nhân lực cũng như chi phí cho chủ đầu tư. Chính vì vậy các nhà nghiên cứu đã phát triển hệ thống giàn giáo treo di động để thực hiện các công việc đó một cách dễ dàng, chính vì bắt nguồn từ việc thay thế loại giàn giáo cũ nên một số người thường gọi là giàn giáo treo hoặc sàn treo để dễ nhận biết so với giàn giáo thông thường.

Dây cáp sử dụng trên sàn treo, lắp đặt

Thiết bị Sàn treo xây dựng có nhiều loại với tải trọng tối đa 1800kg. Kích thước của sàn treo cũng linh hoạt, gồm nhiều modul ghép nối để tạo được độ dài khung sàn với các kích thước khác nhau, tối đa có thể lên đến 18 mét.

Sàn treo làm việc được trang bị động cơ để di chuyển lên xuống bằng cách leo bám ma sát theo hai sợi cáp thép. Hai sợi cáp này được treo và giữ ở trên cao nhờ hệ thống khung giá đỡ cơ khí có trang bị đối trọng. Người lao động cùng với dụng cụ, vật liệu và thiết bị được giữ ở bên trong sàn làm việc để thực hiện các công việc xử lý bề mặt ngoài của tòa nhà. Sàn làm việc có bề ngang từ 2.5 đến 7.5m sẽ cung cấp không gian thi công lớn, nâng cao năng suất làm việc của người lao động.

 

Dây cáp tải được làm bằng thép không gỉ và hết sức chắc chắn, toàn bộ sàn treo di chuyển trên bộ cáp tải một cách nhịp nhàng giữa các tòa nhà cao tầng. Việc nâng toàn bộ sàn treo như vậy khiến dây cáp tải cần được kiểm tra thường xuyên và các loại dây cáp tải có đường kính khác nhau được dùng cho các bộ sàn treo khác nhau.

Như các bộ sàn treo ZLP 500, 700, 800 thì có các bộ dây cáp tải phù hợp theo kèm. Khi mỗi bộ sàn treo được đưa về kho lưu trữ sau khi phục vụ tại công trường sẽ được phân loại cẩn thận, phù hợp với từng bộ sàn treo . Sau đó chúng sẽ được đánh giá chất lượng, nếu còn ổn sẽ được dưa vào kho lưu trữ để tiếp tục phục vụ công việc, nếu có vấn đề sẽ được thay mới ngay lập tức vì nó ảnh hưởng rất lớn đến an toàn lao động khi sử dụng sàn treo. Với thao tác tháo lắp đơn giản và thay đổi vị trí đặt của khung giá đỡ cơ khí ở phía trên, sàn treo ZLP sẽ được dịch chuyển sang một dải làm.
Lợi dụng cẩu tháp để thiết lập và cố định các sàn treo khi các công trình như tòa nhà được xây ngày càng cao

Ứng dụng của sàn treo, giàn giáo treo trong thực tiễn

Rất nhiều công việc được sử dụng Sàn treo công nghiệp như:

Hoàn thiện (trát, sơn mới, lắp kính…);
Trang trí (gắn đá ốp tường, lắp đèn, biển hiệu quảng cáo…);
Bảo dưỡng (làm sạch bề mặt, sơn sửa…).
Cty CPTM-XD Hưng Phước
Công ty chúng tôi cám ơn các quý khách hàng trong thời gian qua đã sử dụng các loại sàn treo của chúng tôi, chúng tôi cam kết sẽ luôn nâng cao chất lượng dịch vụ cho thuê và bán các loại sàn treo.
Khách hàng từ khi chọn sản phẩm, ký kết hợp đồng cho tới lúc nhận sàn treo chúng tôi cam kết thời gian sẽ là ngắn nhất. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển sàn treo dành cho quý khách hàng, giúp giảm thiểu chi phí vận chuyển tối đa tới thẳng công trường xây dựng.

Hưng Phước luôn là người bạn trung thành và đáng tin cậy của mọi công trình